Bảo quản quạt công nghiệp giúp quạt bền, hoạt động tốt theo thời gian

Tư vấn cách chọn mua và bảo quản quạt công nghiệp hiệu quả

Quạt công nghiệp hiện nay được sử dụng nhiều trong các gia đình, nhà hàng, khách sạn hay trong các kho xưởng. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cách chọn mua và bảo quản quạt công nghiệp hiệu quả .

Tư vấn cách chọn mua quạt công nghiệp

Chọn quạt công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng

Chọn quạt công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng

Khi quyết định mua quạt công nghiệp không nên mua loại quá lớn so với nhu cầu sử dụng. Bởi nếu như bạn mua một chiếc quạt quá lớn thì quạt hoàn toàn không thể hoạt động ở điểm đạt hiệu suất tối đa. Ngoài ra trong một số đặc biệt thì chiếc quạt này sẽ có hoạt động không được ổn định do điểm làm việc của quạt được nằm trên đường đặc tính áp suất cũng như lưu lượng của quạt.

Bên cạnh đó một chiếc quạt quá lớn chắc chắn sẽ làm tiêu hao nhiều điện năng và đặc biệt có thể gây nên tiếng ồn lớn khi sử dụng. Và hơn hết một chiếc quạt quá lớn sẽ làm tiêu tốn một khoản tiền hề nhỏ. Vì vậy khi có nhu cầu mua quạt công nghiệp hãy lựa chọn một chiếc phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như chi phí mà bạn có thể trang trải cho chiếc quạt công nghiệp.

Tư vấn cách bảo quản quạt công nghiệp

Bảo quản quạt công nghiệp giúp quạt bền, hoạt động tốt theo thời gian

Bảo quản quạt công nghiệp giúp quạt bền, hoạt động tốt theo thời gian

Khi sử dụng quạt công nghiệp muốn quạt hoạt động tốt và bền, đừng bỏ qua những lưu ý sau.

Để giúp quạt công nghiệp hoạt động hiệu quả sau một thời gian sử dụng, hãy tháo cánh quạt, lồng quạt để lau chùi cho thật sạch. Có thể lau chùi cùng với xà phòng rồi đem rửa sạch và lau khô.

Lưu ý rằng khi vệ sinh quạt không nên để nước rơi vào trong động cơ bởi khi sử dụng có thể gây nên hiện tượng chập cháy. Đối với mô tơ của quạt công nghiệp có thể nhỏ vào vài giọt dầu máy để hoạt động được trơn tru hơn. Chú ý không nên để dầu máy rơi vào trong cuộn dây mô tơ.

Tiếp tục tra dầu vào bánh răng mặt sau của quạt công nghiệp. Rồi mở tiếp nắp có gắn đệm trục để lau 2 đầu trục cho sạch, sau đó tra dầu máy vào.

Ngoài ra cũng cần phải kiểm tra dây nguồn hay phần công tác tiếp xúc với quạt hoạt động có tốt không. Nếu không tốt nên thay dây hoặc là công tắc để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Sau khi lau chùi, tra dầu máy thì nên cắm phích cho quạt chạy thử khoảng 10 phút, chạy êm là yên tâm sử dụng.

quạt công nghiệp là thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay cho nên hy vọng với chia sẻ về cách lựa chọn và bảo quản quạt công nghiệp là những thông tin hữu ích. Không chỉ giúp lựa chọn chiếc quạt ưng ý với nhu cầu sử dụng mà còn giúp quạt vận hành bền, tốt theo thời gian.

 

 

he-thong-lam-mat-nha-xuong-1

Lý do nên lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng

Nhà xưởng đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp bởi đây là nơi trực tiếp tạo nên sản phẩm. Hiện nay phương án sử dụng hệ thống làm mát nhà xưởng đang được nhiều doanh nghiệp triển khai. Vậy lý do vì sao việc lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng ngày càng trở nên phổ biến đến vậy?.

Hệ thống làm mát nhà xưởng tăng hiệu quả làm việc của công nhân trong nhà xưởng

Hệ thống làm mát nhà xưởng mang đến không khí mát mẻ giúp tinh thần làm việc của  công nhân tốt hơn

Hệ thống làm mát nhà xưởng mang đến không khí mát mẻ giúp tinh thần làm việc của  công nhân tốt hơn

Như chúng ta đã biết điều kiện khí hậu của Việt Nam khá khắc nghiệt, nhất là vào mùa nóng nhiệt độ có thể lên tới 40 độ C. Kết hợp với nhà xưởng làm bằng mái tôn sẽ đẩy cái nóng lên cực đại, khiến tinh thần của công nhân mệt mỏi, rệu rã từ đó ảnh hưởng đến hiệu suất của công việc. Nếu sử dụng hệ thống làm mát nhà xưởng sẽ giúp làm giảm nhiệt độ trong nhà xưởng giảm xuống 10 độ, từ đó giúp không khí trong nhà xưởng trở nên mát mẻ hơn, tinh thần làm việc của công nhân tốt hơn từ đó đảm bảo được năng suất làm việc.

Hệ thống làm mát nhà xưởng không gây ồn ào không ảnh hưởng đến không gian làm việc của công nhân

Hệ thống làm mát nhà xưởng không gây tiếng ồn lớn giúp công nhân thoải mái làm việc

Hệ thống làm mát nhà xưởng không gây tiếng ồn lớn giúp công nhân thoải mái làm việc

Khi sử dụng hệ thống làm mát nhà xưởng tiếng ồn gây ra không hề lớn từ đó giúp công nhân có không gian làm việc thoải mái. Bên cạnh đó với việc sử dụng hệ thống làm mát, lượng không khí đưa vào trong nhà xưởng hoàn toàn là khí tươi. Đặc biệt khí này còn góp phần tạo nên áp suất dương để đẩy luồng khí nóng cũng như bụi bẩn trong nhà xưởng ra ngoài, phân phối khí mát tới mọi ngõ ngách trong nhà xưởng đảm bảo sức khỏe cho công nhân làm việc trong nhà xưởng.

Phòng tránh được những hiểm họa xảy ra trong nhà xưởng

Vào mùa hè thời tiết nắng nóng, máy móc hoạt động hết công suất dẫn đến nhiệt độ môi trường trong nhà xưởng rất cao. Từ đó có thể gây nên nguy cơ cháy nổ trong nhà xưởng. Tuy nhiên khi sử dụng hệ thống làm mát nhà xưởng, không khí trong nhà xưởng luôn được duy trì ở mức ổn định, giảm thiểu được hư hỏng của máy móc, thiết bị cũng như phòng tránh được tình trạng cháy nổ xảy ra.

Sử dụng hệ thống làm mát nhà xưởng mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp như đảm bảo môi trường làm việc trong lành, đảm bảo sức khỏe cho công nhân cũng như máy móc thiết bị trong nhà xưởng. Đó là lý do hiện nay nhiều doanh nghiệp lựa chọn phương án lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng. Để được tư vấn về hệ thống làm mát nhà xưởng phù hợp với doanh nghiệp của bạn có thể liên hệ với Công ty TNHH Cơ điện Hoàn Cầu.