Bí quyết mua quạt công nghiệp chất lượng phù hợp với kinh phí doanh nghiệp

Giá thành đang bị đẩy lên cao của các sản phẩm quạt công nghiệp hiện nay đã và đang trở thành nỗi lo của nhiều doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất, đặc biệt là với các doanh nghiệp non trẻ và chưa có nhiều kinh phí.

Nhà xưởng là nơi cần được bổ sung quạt công nghiệp để không gian thông thoáng hơnNhà xưởng là nơi cần được bổ sung quạt công nghiệp để không gian thông thoáng hơn

Quạt công nghiệp là loại quạt được sản xuất và sử dụng cho các ngành công nghiệp. Loại quạt này có tính năng thông gió, làm mát, cung cấp gió tươi cho các công ty, xưởng, các tòa cao ốc, trung tâm mua sắm hoặc các trang trại chăn nuôi nhằm giảm lượng nhiệt độ của môi trường xuống, tạo ra không gian dễ chịu cho các nhân viên và khách hàng.

Là một thiết bị không thể thiếu trong ngành công nghiệp, song loại quạt này lại khiến cho nhiều doanh nghiệp và cơ sở sản xuất băn khoăn do có giá thành cao hơn các loại quạt dân dụng. Nhưng, chỉ cần nắm được các bí quyết dưới đây, doanh nghiệp sẽ dễ dàng mua thiết bị này phù hợp với kinh phí mà vẫn an tâm về chất lượng.

Bí quyết chọn quạt công nghiệp giá rẻ chất lượng

Chọn những mẫu quạt có giá thành tương đối

Ngày nay, các loại quạt công nghiệp có giá thành đắt không chỉ phụ thuộc vào yếu tố công suất mà còn ít nhiều bị chi phối bởi kích thước. Chính vì vậy, khi chọn mua quạt cho nhà xưởng, doanh nghiệp nên lựa chọn những mẫu quạt nhỏ, có kích thước vừa phải sao cho phù hợp với không gian và số lượng nhân viên.

Một loại quạt có model DPD-600 đang được sẵn lùng hiện nayMột loại quạt có model DPD-600 đang được sẵn lùng hiện nay

Một số loại quạt nhỏ có giá thành thấp tiêu biểu: DPD-600, DPD-650,…

Chọn loại quạt treo tường thay quạt đứng

Nhà xưởng thường có diện tích khá lớn nên giải quyết bài toán làm mát mọi không gian vô cùng quan trọng. Trong trường hợp này, các doanh nghiệp nên chọn quạt treo tường thay vì phải tốn kha khá chi phí để mua nhiều quạt đứng và đặt ở các không gian khác nhau.

Quạt treo tường có thể coi là giải pháp tạp thời để cắt giảm chi phí cho doanh nghiệpQuạt treo tường có thể coi là giải pháp tạp thời để cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp

Quạt treo tường có một số ưu điểm như sau:

+ Tiết kiệm diện tích sử dụng do quạt được treo trên nền nhà.

+ Quạt treo trên cao tăng khả năng làm mát và có thể điều chỉnh hướng gió lên xuống bằng cách chỉnh cụm mô tơ quạt.

+ An toàn khi sử dụng.

Chọn loại quạt cánh nhỏ

Để tạo ra công suất mạnh và nhanh, doanh nghiệp nên lựa chọn quạt cánh nhỏ để tạo ra luồng gió mát tối đa. Đó là do với các cánh quạt nhỏ, khi quay sẽ ít chịu lực cản không khí hơn (do bề mặt diện tích ma sát với không khí thấp) và tạo ra các luồng gió mạnh, dễ dàng làm mát không gian và tạo ra môi trường dễ chịu.

Những loại quạt cánh nhỏ như thế này sẽ ít chịu lực cản không khí hơnNhững loại quạt cánh nhỏ như thế này sẽ ít chịu lực cản không khí hơn

Việc lựa chọn loại quạt cánh nhỏ sẽ hạn chế tình trạng một số khu vực trong nhà xưởng không được làm mát do luồng gió yếu từ quạt công nghiệp gây ra, giúp bạn tiết kiệm chi phí khi không cần mua nhiều thiết bị.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều phương án lựa chọn khi mua quạt công nghiệp với giá rẻ nhưng chất lượng vẫn đảm bảo như: chất liệu, xuất xứ, loại motơ,… mà doanh nghiệp có thể xem xét.

Một số lưu ý sau khi chọn mua quạt công nghiệp

+ Vận chuyển an toàn: Để tránh quạt bị hỏng và phải tốn thêm chi phí sửa chữa, doanh nghiệp nên sử dụng phương tiện thích hợp để vận chuyển hoặc nhờ địa điểm bán chuyển đến.

+ Chọn vị trí lắp đặt: Khi sử dụng, doanh nghiệp nên chọn vị trí lắp đặt sao cho thuận tiện đến hầu hết các không gian trong nhà xưởng, nhà máy.

Chọn vị trí lặp đặt phù hợp cũng là một yếu tố giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phíChọn vị trí lặp đặt phù hợp cũng là một yếu tố giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

+ Vận hành: Việc tiết kiệm điện cũng góp phần hạn chế tình trạng thâm hụt ngân sách. Do đó, trước khi sử dụng, doanh nghiệp nên điều chỉnh công suất phù hợp với số lượng nhân viên trong nhà xưởng và thời tiết. Trong quá trình vận hành, nếu quạt có những bất ổn, doanh nghiệp cũng cần báo ngay với địa điểm bán để bảo hành (trong thời hạn) hoặc cơ sở sửa chữa để tránh xảy ra tình trạng hỏng quạt, gây tốn kém.

+ Bảo dưỡng: Doanh nghiệp cũng nên thường xuyên bảo dưỡng quạt công nghiệp, thay dầu nhớt định kỳ nhằm đảm bảo thiết bị được hoạt động bền lâu, không cần mua thêm hàng mới.

Hiện nay, Công ty TNHH Cơ điện Hoàn Cầu cung cấp quạt công nghiệp chất lượng với giá thành tương đối, đảm bảo phù hợp với kinh phí eo hẹp của các doanh nghiệp. Cam kết bảo hành chính hãng, giao hàng nhanh chóng. Liên hệ 0948 412 412 để được tư vấn và chọn mua sản phẩm.

Comments are closed.