Nhiều rủi ro sẽ xảy ra nếu bạn không làm mát nhà xưởng

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không làm mát nhà xưởng?

Trong lĩnh vực sản xuất, làm thế nào để tạo môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên là điều mà bất kỳ người làm chủ cũng điều lưu ý nhằm tạo ra năng suất lao động cao và không hư hại thiết bị, cơ sở vật chất.

Nhiều rủi ro sẽ xảy ra nếu bạn không làm mát nhà xưởng

Nhiều rủi ro sẽ xảy ra nếu bạn không làm mát nhà xưởng

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, các căn nhà xưởng đều trang bị cho mình các hệ thống làm mát khác nhau. Với những hệ thống này, nhiệt độ bên trong sẽ được hạ xuống giúp các công nhân dễ chịu hơn, góp phần làm tăng năng suất lao động.

Nhưng, bạn có bao giờ tưởng tượng, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không làm mát nhà xưởng?

Các rủi ro khi không làm mát nhà xưởng

Gây hại sức khỏe công nhân

Theo khoa học chứng minh, sức khỏe con người phụ thuộc rất nhiều vào môi trường. Trong những môi trường làm việc ngột ngạt như ở công trình, nhà xưởng, sức khỏe thường bị suy yếu do không khí bụi, vi khuẩn thâm nhập vào cơ thể khiến họ dễ mắc bệnh về hô hấp và bệnh ngoài da như viêm phổi, viêm phế quản,…

Ho là bệnh thường gặp ở công nhân nếu làm trong môi trường quá ngột ngạt

Ho là bệnh thường gặp ở công nhân nếu làm trong môi trường quá ngột ngạt

Nguy hiểm hơn, làm việc trong môi trường nóng bức, ngột ngạt kéo dài còn khiến công nhân dễ bị stress, trầm cảm hơn, sức khỏe kiệt quệ dẫn đến những hệ lụy không tốt sau này.

Giảm năng suất lao động

Khi bạn làm trong môi trường thoải mái, không khí trong lành, bạn có thể mang đến năng suất lao động cao. Nhưng, khi làm trong một không gian ngột ngạt, nóng bức, nhiệt độ cao lại không có hệ thống làm mát, bạn sẽ khó lòng làm việc hết công sức dẫn đến năng suất giảm, không hiệu quả.

Hư hỏng thiết bị, máy móc

Trong các nhà xưởng, đa số máy móc đều cần có hệ thống bôi trơn để hoạt động dễ dàng, trơn tru hơn. Nhưng, nếu nhiệt độ quá cao sẽ khiến cho độ ẩm bị giảm xuống, độ ma sát tăng lên khiến máy móc dễ bị lờn hoặc nhanh hỏng.

Máy móc cũng bị sờn cũ hơn…

Máy móc cũng bị sờn cũ hơn…

Thực phẩm dễ bị hư hỏng

Ở các nhà máy đóng gói bánh kẹo hay sản xuất thực phẩm, các sản phẩm cần được bảo quản ở một nơi thoáng mát. Vì vậy, nếu không trang bị hệ thống làm mát, thực phẩm sẽ dễ bị hư hỏng và không mang về lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Còn nhiều rủi ro khác xảy ra nếu bạn không sử dụng hệ thống làm mát nhà xưởng. Vì vậy, nếu muốn mang về lợi nhuận cho doanh nghiệp, bạn cần làm những công việc dưới đây.

Bạn nên làm gì để làm mát nhà xưởng?

Trang bị quạt công nghiệp

Những chiếc quạt công nghiệp này không những mang đến luồng không khí tươi mát cho công nhân mà còn giúp máy móc được làm mát, giảm nhiệt độ tránh gây nóng máy dẫn đến hư hỏng.

Sử dụng quạt thông gió

Những chiếc quạt thông gió sẽ hút hết những không khí độc hại, khí ngột ngạt từ bên trong ra ngoài và đưa những luồng khí tươi vào bên trong, đảm bảo sự tươi mát cho nhà xưởng.

Quạt thông gió giúp hút không khí ngột ngạt ra ngoài, thay vào đó là cùng cấp các luồng khí tươi cho nhà xưởng

Quạt thông gió giúp hút không khí ngột ngạt ra ngoài, thay vào đó là cùng cấp các luồng khí tươi cho nhà xưởng

Sử dụng hệ thống phun sương

Với hệ thống phun những hạt nước nhỏ liti như sương từ trên cao, nhà xưởng của bạn sẽ được làm mát hiệu quả. Nhưng, bạn nên lưu ý, chỉ lắp đặt hệ thống phun sương trong trường hợp nhà xưởng của bạn có mái cao để tránh nước bay vào máy móc, lâu ngày gây hỏng máy.

Công ty luôn cung cấp các hệ thống làm mát cho nhà xưởng của bạn với giá tốt, uy tín, chất lượng. Để tạo ra môi trường làm việc tốt và tiết kiệm chi phí, bạn hãy liên hệ đến hotline 0948 412 412.

Comments are closed.