Vệ sinh máy lạnh giúp máy lạnh hoạt động tốt

Hướng dẫn 5 bước vệ sinh máy lạnh

Sau một thời gian sử dụng, máy lạnh thường bị bám bụi làm giảm công suất của chúng. Lúc này chúng ta cần vệ sinh máy lạnh để bảo trì máy lạnh hoạt động tốt. Theo các chuyên gia mỗi năm người dùng cần vệ sinh máy lạnh từ 1 – 2 lần để đảm bảo chức năng hoạt động của chúng. Nếu không được vệ sinh thậm chí còn làm hỏng cục nóng giải nhiệt trong máy hoặc làm cho cục lạnh của máy không trao đổi nhiệt dẫn đến quá lạnh làm hơi nước ngưng tụ, máy lạnh chảy nước. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn 5 bước vệ sinh máy lạnh.

Bước 1

Vệ sinh máy lạnh giúp máy lạnh hoạt động tốt

Vệ sinh máy lạnh giúp máy lạnh hoạt động tốt

Đầu tiên, để vệ sinh máy lạnh, bạn cần ngắt nguồn điện cung cấp tới máy lạnh để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh. Tiếp theo, bạn treo một chiếc túi để hứng nước chảy xuống từ máy lạnh và các bụi bẩn rơi xuống khi vệ sinh. Sau đó, bạn tiền hành kiểm tra cục nóng và lạnh ở bên trong và bên ngoài nhà xem có dị vật nào không may bám vào trong quá trình sử dụng không.

Bước 2

Bạn tháo gỡ bộ lọc không khí bằng cách dùng tay ấn vào các chốt và mang bộ lọc ngâm trong một chậu nước lớn, cọ sạch sẽ chúng và để ráo nước.

Bước 3

Cần vệ sinh máy lạnh theo đúng trình tự các bước

Cần vệ sinh máy lạnh theo đúng trình tự các bước

Tiếp theo, bạn tiền hành vệ sinh bên ngoài cánh quạt và lốc máy của máy lạnh để loại bỏ những vật cản. Bạn dùng dung dịch vệ sinh xịt nhẹ vào các khe giữa lá kim loại, khi xịt tránh xịt vào các bo mạch điện tử của máy lạnh. Xịt xong, bạn để khoảng 10 – 20 phút để các chất tẩy rửa phát huy tác dụng. Sau đó, bạn lau lại bằng khăn ấm.

Bước 4

Bạn dùng khăn khô lau sạch các bộ phận khác trong máy lạnh, lấy lưới lọc đã ráo nước và nắp che của máy lại lắp lại vào vị trí cũ và lau sạch toàn bộ phía ngoài của máy lạnh.

Bước 5

Sau khi vệ sinh, máy lạnh nhà bạn sẽ sạch bóng

Sau khi vệ sinh, máy lạnh nhà bạn sẽ sạch bóng

Khởi động lại máy lạnh để phần nước còn lại chảy ra ngoài. Khi thấy máy chạy êm, không có tiềng động lạ thì bạn tháo túi chắn bụi ra. Lúc này máy lạnh của bạn đã được vệ sinh sạch bóng từ trong ra ngoài.

Trên đây là 5 bước vệ sinh máy lạnh đơn giản mà bạn có thể áp dụng để làm sạch cho máy lạnh nhà mình. Lưu ý khi vệ sinh máy lạnh, bạn cần thực hiện đầy đủ và đúng các bước như trên để giữ máy lạnh luôn hoạt động tốt. Hi vọng với những thông tin trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những điều bổ ích nhất.

Comments are closed.