Quạt hướng trục trong công nghiệp sử dụng thế nào?

Quạt hướng trục hiện đang được sử dụng khá rộng rãi trong nhà xưởng, các kho chứa hàng…Với rất nhiều công dụng mang lại như thông gió, giảm nhiệt, mang đến bầu không khí trong lành góp phần bảo vệ sức khỏe của con người. Và để hiểu rõ hơn về sản phẩm này, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Những điều cần biết về quạt hướng trục trong công nghiệp 1Quạt hướng trục được sử dụng phổ biến hiện nay

Đặc điểm của quạt thông gió hướng trục

Những điều cần biết về quạt hướng trục trong công nghiệp 2Quạt hướng trục hút không khí vào và sau đó thải ra dòng khí gọi là gió

Quạt thông gió hướng trục chính là sản phẩm quạt hướng trục được sử dụng phổ biến hiện nay. Với đặc tính đó là vận chuyển thông gió, tải nhiệt, góp phần làm mát không khí cũng như hút hơi ẩm hiệu quả. Để thực hiện được chức năng này, dựa vào đặc điểm của quạt đó là hút không khí vào và sau đó thải ra song song với trục của cánh quạt. Và dòng khí này được gọi là gió.

Và để đáp ứng nhu cầu sử dụng, quạt hướng trục hiện có rất nhiều thiết kế khác nhau. Có thể kể tên phổ biến như quạt hướng trục tạo áp suất và quạt hướng trục không tạo ra áp suất, quạt hướng trục thân vuông hay quạt thân tròn. Trong đó quạt thân vuông được sử dụng nhiều trong các công trình vì được xem như quạt hút công nghiệp.

Nếu phân loại quạt hướng trục theo cấu tạo thì hiện nay trên thị trường có hai loại đó là quạt hướng trục trực tiếp và quạt hướng trục gián tiếp.

Quạt hướng trục trực tiếp xét về cấu tạo thì phần cánh quạt được gắn một cách trực tiếp vào motor. Còn quạt hướng trục gián tiếp thì sử dụng dây curoa với mục đích truyền lực xoay từ phần motor tới cánh quạt.

Cách sử dụng quạt hướng trục hiệu quả

Như chúng ta đã biết, quạt thông gió hướng trục phục vụ nhu cầu rất đa dạng của đối tượng khách hàng khác nhau. Như thông gió, cung cấp nguồn không khí tươi mát, sử dụng trong kho chứa hàng, hút mùi cho các khu công nghiệp, nhà xưởng, trang trại chăn nuôi, sử dụng trong tòa nhà văn phòng…

Để có thể sử dụng quạt hướng trục công nghiệp một cách hiệu quả, chúng ta cần phải nắm được thông số của quạt cũng như lựa chọn đúng thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như môi trường sẽ lắp đặt.

Những điều cần biết về quạt hướng trục trong công nghiệp 3Nắm được thông số để lựa chọn thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng

 

Đối với nhu cầu sử dụng quạt hướng trục hút mùi tầng hầm hay với mục đích thông gió…có hệ thống ống dẫn khí với nhiệt độ thông thường thì nên sử dụng thiết kế quạt hướng trục trực tiếp.

Với mục đích thông gió, hút mùi nhưng môi trường tiếp xúc có axit hoặc là nhiệt độ cao thì nên sử dụng quạt hướng trục gián tiếp.

Trên đây là một số thông tin về quạt hướng trục. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm quạt hướng trục, cũng như lựa chọn được thiết kế phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng để mang lại hiệu quả cao hơn.

Khi có nhu cầu tìm mua quạt hướng trục, hoặc có bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm này bạn có thể liên hệ để được tư vấn chi tiết tại hotline: 0963 08 66 49

 

Comments are closed.