Bảo quản quạt công nghiệp giúp quạt bền, hoạt động tốt theo thời gian

Tư vấn cách chọn mua và bảo quản quạt công nghiệp hiệu quả

Quạt công nghiệp hiện nay được sử dụng nhiều trong các gia đình, nhà hàng, khách sạn hay trong các kho xưởng. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cách chọn mua và bảo quản quạt công nghiệp hiệu quả .

Tư vấn cách chọn mua quạt công nghiệp

Chọn quạt công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng

Chọn quạt công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng

Khi quyết định mua quạt công nghiệp không nên mua loại quá lớn so với nhu cầu sử dụng. Bởi nếu như bạn mua một chiếc quạt quá lớn thì quạt hoàn toàn không thể hoạt động ở điểm đạt hiệu suất tối đa. Ngoài ra trong một số đặc biệt thì chiếc quạt này sẽ có hoạt động không được ổn định do điểm làm việc của quạt được nằm trên đường đặc tính áp suất cũng như lưu lượng của quạt.

Bên cạnh đó một chiếc quạt quá lớn chắc chắn sẽ làm tiêu hao nhiều điện năng và đặc biệt có thể gây nên tiếng ồn lớn khi sử dụng. Và hơn hết một chiếc quạt quá lớn sẽ làm tiêu tốn một khoản tiền hề nhỏ. Vì vậy khi có nhu cầu mua quạt công nghiệp hãy lựa chọn một chiếc phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như chi phí mà bạn có thể trang trải cho chiếc quạt công nghiệp.

Tư vấn cách bảo quản quạt công nghiệp

Bảo quản quạt công nghiệp giúp quạt bền, hoạt động tốt theo thời gian

Bảo quản quạt công nghiệp giúp quạt bền, hoạt động tốt theo thời gian

Khi sử dụng quạt công nghiệp muốn quạt hoạt động tốt và bền, đừng bỏ qua những lưu ý sau.

Để giúp quạt công nghiệp hoạt động hiệu quả sau một thời gian sử dụng, hãy tháo cánh quạt, lồng quạt để lau chùi cho thật sạch. Có thể lau chùi cùng với xà phòng rồi đem rửa sạch và lau khô.

Lưu ý rằng khi vệ sinh quạt không nên để nước rơi vào trong động cơ bởi khi sử dụng có thể gây nên hiện tượng chập cháy. Đối với mô tơ của quạt công nghiệp có thể nhỏ vào vài giọt dầu máy để hoạt động được trơn tru hơn. Chú ý không nên để dầu máy rơi vào trong cuộn dây mô tơ.

Tiếp tục tra dầu vào bánh răng mặt sau của quạt công nghiệp. Rồi mở tiếp nắp có gắn đệm trục để lau 2 đầu trục cho sạch, sau đó tra dầu máy vào.

Ngoài ra cũng cần phải kiểm tra dây nguồn hay phần công tác tiếp xúc với quạt hoạt động có tốt không. Nếu không tốt nên thay dây hoặc là công tắc để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Sau khi lau chùi, tra dầu máy thì nên cắm phích cho quạt chạy thử khoảng 10 phút, chạy êm là yên tâm sử dụng.

quạt công nghiệp là thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay cho nên hy vọng với chia sẻ về cách lựa chọn và bảo quản quạt công nghiệp là những thông tin hữu ích. Không chỉ giúp lựa chọn chiếc quạt ưng ý với nhu cầu sử dụng mà còn giúp quạt vận hành bền, tốt theo thời gian.

 

 

Comments are closed.