Ưu, nhược điểm khi sử dụng quạt ly tâm trong công nghiệp

Quạt ly tâm là loại quạt hoạt động dựa vào nguyên tắc bơm ly tâm, không khí bên ngoài sẽ đi vào bên trong tâm của quạt và nhờ đó mà cung cấp thêm năng lượng lực ly tâm. Quạt ly tâm hiện được sử dụng nhiều trong công nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu về ưu điểm cũng như nhược điểm của sản phẩm quạt này.

tìm hiểu về ưu và nhược điểm của quạt ly tâm trong công nghiệp 1Quạt ly tâm lưu lượng lớn

Ưu điểm của quạt ly tâm trong công nghiệp

tìm hiểu về ưu và nhược điểm của quạt ly tâm trong công nghiệp 2Quạt ly tâm có lực hút mạnh, lực đẩy xa

Hiện nay, sản phẩm quạt ly tâm rất đa dạng. Có thể kể đến như quạt ly tâm siêu cao áp, quạt ly tâm cao áp, quạt ly tâm gián tiếp, quạt ly tâm lưu lượng lớn hay quạt ly tâm trung áp trực tiếp. Dựa vào nhu cầu, mục đích sử dụng cũng như vị trí lắp đặt để lựa chọn thiết kế quạt ly tâm phù hợp nhất.

Lý do quạt ly tâm được sử dụng nhiều, một phần là do ưu điểm của sản phẩm quạt này:

Về lực hút, quạt ly tâm được đánh giá là rất mạnh. Không những thế, lực đẩy rất xa nhờ đó mà tạo ra sức ép lớn khiến không khí từ bên ngoài sau khi vào trong quạt được truyền đi một khoảng rất xa. Phù hợp với không gian làm việc rộng, lớn như các nhà xưởng…

Thiết kế của quạt ly tâm được chú ý vào cánh quạt với số lượng cánh quạt lớn. Không những thế, motor được thiết kế không nằm trên đường đi của không khí cho nên tránh được bụi bẩn trực tiếp từ luồng không khí. Góp phần giúp quạt hoạt động tốt hơn.

Quạt ly tâm rất dễ dàng sử dụng, khi vừa có thể gắn một cách trực tiếp hoặc gián tiếp với động cơ điện nhờ vào hệ thống bánh đai.

Ngoài ra, quạt ly tâm còn có rất nhiều công dụng hữu ích trong quá trình sử dụng như hút và thải nguồn không khí ô nhiễm, độc hại đối với sức khỏe của con người. Đảm nhiệm việc hút bụi, thông gió tại hệ thống xay sát hay xưởng gỗ, xưởng sản xuất cao su hay các chất hóa học.

Nhược điểm của quạt ly tâm

Tìm hiểu về ưu và nhược điểm của quạt ly tâm trong công nghiệp 3Quạt ly tâm cao áp

Đối với loại quạt ly tâm cao áp động cơ có thể xảy ra trường hợp quá tải khi không thể kết nối với hệ thống. Vì thế cho nên trong thiết kế của loại quạt ly tâm này luôn có van tiết lưu đầu vào. Người sử dụng, cần phải chú ý tới nhược điểm này để dễ dàng xử lý trong trường hợp cần thiết.

Trên đây là một số ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm quạt ly tâm. Hy vọng với những thông tin, phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm quạt ly tâm. Từ đó có biện pháp cần thiết trong một số trường hợp xảy ra do nhược điểm của quạt mang lại.

Khi có nhu cầu tìm mua quạt ly tâm, hoặc có bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm này bạn có thể liên hệ để được tư vấn chi tiết tại hotline: 0963 08 66 49

 

Comments are closed.