Quạt hướng trục có chức năng hút không khí hoặc khói bụi ô nhiễm, thường lắp đặt trong các nhà máy nhiệt luyện, nhà máy đúc, nhà máy nhựa, hóa chất, mạ điện, văn phòng, công ty may mặc, làm mát nhà kính hay tại các trang trại chăn nuôi, kho chứa.

Quạt hướng trục công nghiệp có đặc tính, ưu điểm nổi bật là dùng trong tất cả các nhu cầu thông dụng của người tiêu dùng nhằm vận chuyển khí thông gió, tải nhiệt, làm mát, và hút hơi độc, hút hơi ẩm. Đặc điểm của quạt hướng trục là hút dòng không khí vào và thải ra song song với trục quạt khí tạo thành gió, làm mát và làm sạch bầu không khí một cách hiệu quả.

Trên thị trường hiện nay có 2 dạng quạt hướng trục phổ biến là: Trực tiếp (quạt có cánh gắn trực tiếp vào motor) và Gián tiếp (quạt sử dụng dây curoa truyền lựa xoay từ motor tới cánh).

Tuy nhiên, để đáp ứng được nhu cầu sử dụng, các nhà sản xuất cho ra đời nhiều dạng quạt khác nhau, có thể phân loại ra dạng quạt tạo ra áp suất và quạt không tạo ra áp suất, quạt thân vuông cố định, không cố định, quạt hướng trục trung áp, cao áp, xách tay hay quạt tròn thấp áp trực tiếp, … Để có thể mua được những sản phẩm quạt hướng trục chất lượng và có giá thành tốt nhất, bạn có thể tham khảo tại cơ sở uy tín hoancau.com.vn.