Những nhà máy nào bắt buộc phải lắp đặt quạt thông gió?

Sử dụng quạt thông gió để điều hòa nhiệt độ trong – ngoài nhà xưởng vô cùng cần thiết với các doanh nghiệp đang làm chủ một số nhà máy ở Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, có một số nhà máy vốn dĩ không cần lắp đặt cũng không ảnh hưởng, ngược lại, một số nhà máy bắt buộc phải có hệ thống này để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra. Read more

Nhiều rủi ro sẽ xảy ra nếu bạn không làm mát nhà xưởng

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không làm mát nhà xưởng?

Trong lĩnh vực sản xuất, làm thế nào để tạo môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên là điều mà bất kỳ người làm chủ cũng điều lưu ý nhằm tạo ra năng suất lao động cao và không hư hại thiết bị, cơ sở vật chất.

Nhiều rủi ro sẽ xảy ra nếu bạn không làm mát nhà xưởng

Nhiều rủi ro sẽ xảy ra nếu bạn không làm mát nhà xưởng

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, các căn nhà xưởng đều trang bị cho mình các hệ thống làm mát khác nhau. Với những hệ thống này, nhiệt độ bên trong sẽ được hạ xuống giúp các công nhân dễ chịu hơn, góp phần làm tăng năng suất lao động.

Nhưng, bạn có bao giờ tưởng tượng, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không làm mát nhà xưởng?

Các rủi ro khi không làm mát nhà xưởng

Gây hại sức khỏe công nhân

Theo khoa học chứng minh, sức khỏe con người phụ thuộc rất nhiều vào môi trường. Trong những môi trường làm việc ngột ngạt như ở công trình, nhà xưởng, sức khỏe thường bị suy yếu do không khí bụi, vi khuẩn thâm nhập vào cơ thể khiến họ dễ mắc bệnh về hô hấp và bệnh ngoài da như viêm phổi, viêm phế quản,…

Ho là bệnh thường gặp ở công nhân nếu làm trong môi trường quá ngột ngạt

Ho là bệnh thường gặp ở công nhân nếu làm trong môi trường quá ngột ngạt

Nguy hiểm hơn, làm việc trong môi trường nóng bức, ngột ngạt kéo dài còn khiến công nhân dễ bị stress, trầm cảm hơn, sức khỏe kiệt quệ dẫn đến những hệ lụy không tốt sau này.

Giảm năng suất lao động

Khi bạn làm trong môi trường thoải mái, không khí trong lành, bạn có thể mang đến năng suất lao động cao. Nhưng, khi làm trong một không gian ngột ngạt, nóng bức, nhiệt độ cao lại không có hệ thống làm mát, bạn sẽ khó lòng làm việc hết công sức dẫn đến năng suất giảm, không hiệu quả.

Hư hỏng thiết bị, máy móc

Trong các nhà xưởng, đa số máy móc đều cần có hệ thống bôi trơn để hoạt động dễ dàng, trơn tru hơn. Nhưng, nếu nhiệt độ quá cao sẽ khiến cho độ ẩm bị giảm xuống, độ ma sát tăng lên khiến máy móc dễ bị lờn hoặc nhanh hỏng.

Máy móc cũng bị sờn cũ hơn…

Máy móc cũng bị sờn cũ hơn…

Thực phẩm dễ bị hư hỏng

Ở các nhà máy đóng gói bánh kẹo hay sản xuất thực phẩm, các sản phẩm cần được bảo quản ở một nơi thoáng mát. Vì vậy, nếu không trang bị hệ thống làm mát, thực phẩm sẽ dễ bị hư hỏng và không mang về lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Còn nhiều rủi ro khác xảy ra nếu bạn không sử dụng hệ thống làm mát nhà xưởng. Vì vậy, nếu muốn mang về lợi nhuận cho doanh nghiệp, bạn cần làm những công việc dưới đây.

Bạn nên làm gì để làm mát nhà xưởng?

Trang bị quạt công nghiệp

Những chiếc quạt công nghiệp này không những mang đến luồng không khí tươi mát cho công nhân mà còn giúp máy móc được làm mát, giảm nhiệt độ tránh gây nóng máy dẫn đến hư hỏng.

Sử dụng quạt thông gió

Những chiếc quạt thông gió sẽ hút hết những không khí độc hại, khí ngột ngạt từ bên trong ra ngoài và đưa những luồng khí tươi vào bên trong, đảm bảo sự tươi mát cho nhà xưởng.

Quạt thông gió giúp hút không khí ngột ngạt ra ngoài, thay vào đó là cùng cấp các luồng khí tươi cho nhà xưởng

Quạt thông gió giúp hút không khí ngột ngạt ra ngoài, thay vào đó là cùng cấp các luồng khí tươi cho nhà xưởng

Sử dụng hệ thống phun sương

Với hệ thống phun những hạt nước nhỏ liti như sương từ trên cao, nhà xưởng của bạn sẽ được làm mát hiệu quả. Nhưng, bạn nên lưu ý, chỉ lắp đặt hệ thống phun sương trong trường hợp nhà xưởng của bạn có mái cao để tránh nước bay vào máy móc, lâu ngày gây hỏng máy.

Công ty luôn cung cấp các hệ thống làm mát cho nhà xưởng của bạn với giá tốt, uy tín, chất lượng. Để tạo ra môi trường làm việc tốt và tiết kiệm chi phí, bạn hãy liên hệ đến hotline 0948 412 412.

Quán café ngoài trời thường sử dụng hệ thống phun sương để làm mát không gian

Những địa điểm nên lắp đặt hệ thống phun sương làm mát

Với chức năng làm mát, hệ thống phun sương đang được nhiều người ưa chuộng. Nhưng, không phải vì thế mà bạn lắp đặt hệ thống này mọi lúc mọi nơi, trong mọi lĩnh vực mà cần phải lắp đúng nơi – đúng chỗ mới phát huy tối đa chức năng của nó, nhất là trong kinh doanh.

Mỗi thiết bị đều có chức năng và nhiệm vụ riêng biệt của nó. Với hệ thống làm mát cũng vậy, bạn cũng cần sử dụng đúng để phát huy tối đa chức năng của nó.

Những địa điểm nên lắp hệ thống phun sương làm mát

Quán café ngoài trời

Những quán café ngoài trời thường không có máy lạnh để làm mát cho khách, chính vì vậy, việc lắp đặt hệ thống phun sương sẽ thay thế máy lạnh trong trường hợp này. Bên cạnh đó, hệ thống này còn giúp chủ quán café tiết kiệm kha khá chi phí và tạo nên khung cảnh thơ mộng cho quán của mình.

Quán café ngoài trời thường sử dụng hệ thống phun sương để làm mát không gian

Quán café ngoài trời thường sử dụng hệ thống phun sương để làm mát không gian

Nhà xưởng, khu công nghiệp

Không khí bên trong các khu nhà xưởng, xí nghiệp thường rất nóng bức, ngột ngạt dễ làm hư hỏng máy móc và tổn hại sức khỏe của công nhân. Chính vì vậy, việc trang bị hệ thống làm mát sẽ giúp các công nhận dễ làm việc hơn, tăng năng suất hơn và giúp máy móc hoạt động bền bỉ hơn.

Trang bị hệ thống phun sương trong nhà xưởng là việc làm vô cùng cần thiết

Trang bị hệ thống phun sương trong nhà xưởng là việc làm vô cùng cần thiết

Tuy nhiên, hệ thống phun sương chỉ phát huy tốt đa công dụng trong những nhà xưởng, khu công nghiệp có mái cao. Bởi khi ấy, những hạt sương, tia nước sẽ hạn chế bám vào các cơ khí, cấu tạo bên trong máy giúp không bị hỏng hóc hoặc không hoạt động trơn tru.

Nhà kính

Việc trang bị hệ thống phun sương làm mát trong nhà kính hiện nay khá phổ biến, đặc biệt tại Đà Lạt – Lâm Đồng. Nghe có vẻ thật lạ, bởi những nơi trồng rau trong nhà kính hiện nay thường có khí hậu mát mẻ, nhưng thật sự lại không chỉ đơn giản làm mát mà liên quan đến vấn đề kinh tế.

Chẳng những phân bố lượng nước đều, hệ thống phun sương còn tăng năng suất cho cây trồng và vườn rau

Chẳng những phân bố lượng nước đều, hệ thống phun sương còn tăng năng suất cho cây trồng và vườn rau

Theo những người dân trồng rau trong nhà kính, việc trang bị hệ thống phun sương sẽ giúp phân bố nước đồng đều, hạt nước nhỏ nên hạt đất luôn tơi xốp, mặt đất không bị khô cằn hoặc nhão. Bên cạnh đó, cách tưới nước bằng hệ thống phun sương sẽ giúp chủ nhà kính tiết kiệm nước từ 20 – 30% và làm tăng năng suất, cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí thuê nhân công.

Không chỉ trong nhà kính, hệ thống phun sương còn sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi ngoài trời.

Sân Golf

Để giữ cỏ luôn tươi tốt và tạo độ ẩm cho đất, hệ thống phun sương luôn được lắp đặt tại các khu vực nhất định trong sân golf. Thay vì dùng vòi tưới nước sẽ khiến đất bị mềm, dễ bị xới gây khó khăn trong di chuyển và chơi golf của người khác thì hệ thống phun sương giúp mọi viện đơn giản hơn nhiều, đồng thời tiết kiệm nước và chi phí nhiều hơn.

Hộ gia đình

Không chỉ được lắp đặt tại những nơi công cộng, các quán kinh doanh mà hệ thống phun sương rất thích hợp sử dụng để làm mát ngôi nhà. Hệ thống này thường được lắp đặt trên tầng thượng, ban công, sân trước nhà, khu vườn hoặc đôi khi trong các phòng ngủ, phòng khách.

Hệ thống làm mát bằng sương giúp ngôi nhà bạn trông “vi diệu” hơn

Hệ thống làm mát bằng sương giúp ngôi nhà bạn trông “vi diệu” hơn

Trên đây là một số địa điểm thường lắp đặt hệ thống phun sương nhằm làm mát, tiết kiệm chi phí và thời gian và tăng năng suất. Để mua hệ thống này với giá tốt, bạn hãy đến với Công ty TNHH cơ điện Hoàn Cầu – địa điểm chuyên cung cấp hệ thống phun sương và các thiết bị công nghiệp khác.

Liên hệ  0948 412 412 để được tư vấn và hỗ trợ thêm.

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên là việc nên làm của các hộ gia đình

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không vệ sinh máy lạnh thường xuyên?

Cho dù chất lượng thế nào đi chăng nữa, nếu không vệ sinh máy lạnh thường xuyên thì hệ thống máy lạnh trong nhà bạn cũng sẽ nhanh chóng bị xuống cấp…

Trong những lúc thời tiết oi bức, các nắng nóng chói chang ập xuống thì chúng ta chẳng còn cách nào khác là bật điều hòa lên và thưởng thức những làn gió mát lùa đến. Điều này cho thấy vai trò quan trọng của máy lạnh, hay còn được gọi là máy điều hòa trong việc mang đến luồng không khí mát mẻ, trong lành dành cho con người.

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên là việc nên làm của các hộ gia đình

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên là việc nên làm của các hộ gia đình

Không những thế, vào những ngày hè, máy lạnh thường phải làm việc suốt ngày đêm từ ngày này qua ngày khác để cung cấp những làn gió mát lạnh đến cho con người. Chính vì vậy, để đảm bảo độ bền của máy lạnh, bạn nên vệ sinh thường xuyên nhằm tránh lớp bụi bẩn bám vào, dễ gây nguy hiểm.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không vệ sinh máy lạnh thường xuyên?

Máy lạnh bị hỏng

Nếu bạn thấy đang sử dụng, đột nhiên máy lạnh tự động ngắt thì hãy lập tức vệ sinh ngay. Đó là do lâu ngày không vệ sinh, nhiều lớp bụi bẩn bám bên trong khiến máy không thể tản nhiệt, dẫn đến tình trạng quá tải, lâu ngày sẽ khiến máy lạnh bị hư hỏng. Do đó, khi không vệ sinh máy sau một thời gian dài sử dụng, bạn sẽ gặp phải tình trạng tự động ngắt – mở của thiết bị.

Lớp bụi đóng thế này sẽ khiến máy lạnh của bạn bị hư hỏng nhanh chóng

Lớp bụi đóng thế này sẽ khiến máy lạnh của bạn bị hư hỏng nhanh chóng

Để tránh tình trạng trên, bạn nên vệ sinh định kỳ máy lạnh theo chu kỳ (xem chi tiết cuối bài). Khi vệ sinh, bạn hãy chủ động tắt máy lạnh, lau sạch bụi bên trong và cả bên ngoài, đặc biệt là những nơi luồng khi đi qua. Tuy nhiên, hiện nay có một số máy lạnh có cấu tạo đặc biệt khiến bạn gặp khó khăn khi không thể tự thực hiện. Những lúc này, hãy nhấc máy lên và gọi chuyên viên đến “tiếp ứng”.

Tiêu tốn điện năng

Theo đánh giá của các chuyên gia thiết bị điện gia dụng, nếu hiệu suất làm lạnh giảm thì máy sẽ làm mát chậm hơn so với thông thường. Trong khi đó, cứ vào mỗi cuối tuần, hiệu suất của máy lạnh sẽ giảm 1% do bụi bẩn bám vào thành máy lạnh, thành quạt, khiến máy phải hoạt động mạnh để cân bằng với nhiệt độ bên phòng. Và bạn cũng đừng ngạc nhiên nếu thấy hàng tháng, mình bị tổn thất từ 5 – 15% điện năng chỉ dành riêng cho máy lạnh.

Không vệ sinh máy lạnh thường xuyên sẽ khiến lượng điện tiêu thụ trong gia đình bạn tăng cao

Không vệ sinh máy lạnh thường xuyên sẽ khiến lượng điện tiêu thụ trong gia đình bạn tăng cao

Gây các bệnh về đường hô hấp

Ngoài chức năng làm mát cho bạn và gia đình, máy lạnh còn có chức năng lọc không khí, loại bỏ vi khuẩn, mang đến luồng không khí trong lành dành cho bạn. Nói cách khác, máy lạnh chính là “lá phổi” của gia đình bạn.

Các bệnh về đường hô hấp cũng là do máy lạnh gây ra

Các bệnh về đường hô hấp cũng là do máy lạnh gây ra

Nếu không được vệ sinh thường xuyên, dưỡng khí sẽ bị nhiễm bẩn và trở thành “ổ” vi khuẩn, gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp của con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Với các lý do này, bạn nên vệ sinh máy lạnh định kỳ để thiết bị có thể cung cấp không khí sạch dành cho cả nhà.

Dễ xảy ra hiện tượng hở mạch điện

Khi máy hoạt động trong khoảng thời gian dài dễ xảy ra hiện tượng hở mạch, khiến máy có thể bị cháy bất cứ lúc nào.

Thời gian thích hợp để vệ sinh máy lạnh là bao lâu?

Sau khi hiểu được các rủi ro khi không vệ sinh máy lạnh, bạn hãy bắt tay vào thực hiện công việc vệ sinh. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng vệ sinh đều đặn, hằng ngày mà cần phải biết điều chỉnh thời gian hợp lý.

Vệ sinh theo đúng thời gian sẽ giúp máy lạnh hoạt động bền bỉ hơn

Vệ sinh theo đúng thời gian sẽ giúp máy lạnh hoạt động bền bỉ hơn

Theo các chuyên gia, thời gian thích hợp để bạn vệ sinh là khoảng từ 3 – 4 tháng/lần. Nếu tần số sử dụng thấp thì 6 tháng/lần.

Tóm lại, vệ sinh máy lạnh là một công việc quan trọng và cần thiết với các hộ gia đình bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí, bao gồm chi phí sửa chữa và phí chi trả lượng điện tiêu thụ trong ngôi nhà.

Hệ thống phun sương là thiết bị giúp làm mát nhà xưởng vô cùng hiệu quả

3 loại hệ thống làm mát nhà xưởng công nghiệp thường dùng hiện nay

Không khí nóng bức, ngột ngạt do nhiệt độ cao trong nhà xưởng không những khiến nhân công cảm thấy mệt mỏi, khó chịu mà còn làm thiết bị, máy móc dễ bị hỏng hóc. Chính vì vậy, việc trang bị các hệ thống làm mát nhà xưởng vô cùng quan trọng.

Không khí trong nhà xưởng vào những ngày nắng nóng vô cùng ngột ngạt

Không khí trong nhà xưởng vào những ngày nắng nóng vô cùng ngột ngạt

Song, không phải chỉ cần lên mạng hoặc ra các cửa hàng mua hệ thống làm mát là bạn đã giải quyết được vấn đề mà cần chọn ra một hệ thống phù hợp với kiến trúc nhà xưởng. Hiện nay, trên thị trường có 3 loại phổ biến chuyên dùng làm mát trong các nhà xưởng tại Việt Nam. Đó là…

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng cách phun sương

Nhắc đến hệ thống làm mát cho nhà xưởng, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hệ thống phun sương. Thiết bị này được tạo thành từ nhiều bộ phận chuyên dụng đem lại hiệu quả cao và hoạt động trên diện rộng nhằm giải quyết nhanh gọn môi trường không khí nóng nực, khó chịu.

Hệ thống phun sương là thiết bị giúp làm mát nhà xưởng vô cùng hiệu quả

Hệ thống phun sương là thiết bị giúp làm mát nhà xưởng vô cùng hiệu quả

Nguyên lý hoạt động của hệ thống phun sương: Thiết bị hoạt động bằng motor công suất phù hợp với nhu cầu làm mát nên được thiết kế máy với tiêu chuẩn thẩm mỹ cao. Bằng cách phóng nước cực mạnh qua đầu phun được thiết kế đặc biệt, tạo ra những hạt sương rơi nhẹ kích thước trung bình khoảng 50 micro hay nhỏ hơn các hạt nước khác, giúp nhà xương luôn được mát mẻ và giải nhiệt cho các nhân công.

Không chỉ có nhà xưởng mà tại các nhà nơi trồng rau, quán café,…cũng đều trang bị hệ thống này.

Ưu điểm của hệ thống phun sương chính là kiểm soát độ ẩm thích hợp cho công việc sản xuất, tạo không khí trong lành cho nhân công và chi phí thấp.

Song, nếu bạn chọn lắp đặt hệ thống này cần lưu ý một số điều sau:

+ Nhà xưởng phải có mái cao, thông thoáng.

+ Độ thoáng gió, khả năng bốc hơi và thu nhiệt của nhà xưởng càng cao thì hiệu quả càng cao.

+ Tùy vào vị trí và độ cao mà bạn chọn lắp đặt mật độ hệ thống nhiều hay ít.

Hệ thống quạt hơi nước

Trái ngược với hệ thống làm mát phun sương, hệ thống quạt hơi nước hoạt động bằng cách hút không khí môi trường bên ngoài xưởng qua màn trao đổi nhiệt trong máy để hạ nhiệt, sau đó thổi vào trong xưởng. Hệ thống này làm việc dựa vào nguyên lý trao đổi nhiệt giữa không khí và sự bay của hơi nước để tạo môi trường mát mẻ với 100% khí trong lành cho nhà xưởng.

Dàn hệ thống quạt hơi nước được lắp đặt bên hông nhà xưởng

Dàn hệ thống quạt hơi nước được lắp đặt bên hông nhà xưởng

Về vị trí, hệ thống quạt hơi nước được đặt bên ngoài, trái ngược với hệ thống phun sương vốn được đặt đa phần bên trong nhà xưởng.

Hệ thống này thích hợp với mọi nhà xưởng, bất kể trần cao hay thấp và thường được đặt ở bên phía bên hông hơn là trên mái nhà.

Hệ thống thông gió

Đây cũng là hệ thống thường thấy và dễ bắt gặp tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, nhà máy,… Hệ thống thông gió giúp các khí khô, khí bụi được hút ra ngoài với lưu lượng lớn tạo nên sự chênh lệch về áp suất với môi trường bên ngoài. Vì vậy, không khí được đẩy vào phòng qua tấm trao đổi nhiệt nhờ hệ thống hơi nước chảy trong tấm làm mát nên không khí được làm sạch giúp đảm bảo môi trường bên trong nhà xưởng.

Tương tự như hệ thống quạt hơi nước, hệ thống thông gió cũng được lắp đặt bên hông nhà xưởng

Tương tự như hệ thống quạt hơi nước, hệ thống thông gió cũng được lắp đặt bên hông nhà xưởng

Ưu điểm của hệ thống thông gió:

+ Lắp đặt thi công dễ dàng.

+ Không gây ảnh hưởng tần OZON.

+ Tiết kiệm điện năng.

Song, khi sử dụng hệ thống này, bạn cũng không nên bỏ qua các lưu ý sau:

+ Tránh lắp đặt ở vị trí ngang đầu người, ở những nơi có tuyến người qua lại.

+ Phù hợp với những nơi có lượng nhân công cao, máy móc thiết bị hoạt động công suất lớn.

Trên đây là 3 hệ thống làm mát hoancau.com.vn muốn giới thiệu đến các chủ doanh nghiệp nhằm tạo môi trường sản xuất hiệu quả nhất, trong lành nhất. Hi vọng bạn sẽ biết cách lựa chọn một hệ thống phù hợp nhà xưởng với chi phí thấp nhất.

Hệ thống phun sương làm mát hoàn hảo hiện nay

Hệ thống phun sương là một trong những giải pháp được nhắc đến nhiều nhất hiện nay trong những cách làm mát không gian. Với thiết kế tuân thủ các nguyên tắc về an toàn, mang đến không gian hoàn hảo với độ ẩm tuyệt vời, hệ thống này luôn nhận được sự ưa chuộng của đông đảo doanh nghiệp. Read more