Hệ thống phun sương là thiết bị giúp làm mát nhà xưởng vô cùng hiệu quả

3 loại hệ thống làm mát nhà xưởng công nghiệp thường dùng hiện nay

Không khí nóng bức, ngột ngạt do nhiệt độ cao trong nhà xưởng không những khiến nhân công cảm thấy mệt mỏi, khó chịu mà còn làm thiết bị, máy móc dễ bị hỏng hóc. Chính vì vậy, việc trang bị các hệ thống làm mát nhà xưởng vô cùng quan trọng.

Không khí trong nhà xưởng vào những ngày nắng nóng vô cùng ngột ngạt

Không khí trong nhà xưởng vào những ngày nắng nóng vô cùng ngột ngạt

Song, không phải chỉ cần lên mạng hoặc ra các cửa hàng mua hệ thống làm mát là bạn đã giải quyết được vấn đề mà cần chọn ra một hệ thống phù hợp với kiến trúc nhà xưởng. Hiện nay, trên thị trường có 3 loại phổ biến chuyên dùng làm mát trong các nhà xưởng tại Việt Nam. Đó là…

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng cách phun sương

Nhắc đến hệ thống làm mát cho nhà xưởng, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hệ thống phun sương. Thiết bị này được tạo thành từ nhiều bộ phận chuyên dụng đem lại hiệu quả cao và hoạt động trên diện rộng nhằm giải quyết nhanh gọn môi trường không khí nóng nực, khó chịu.

Hệ thống phun sương là thiết bị giúp làm mát nhà xưởng vô cùng hiệu quả

Hệ thống phun sương là thiết bị giúp làm mát nhà xưởng vô cùng hiệu quả

Nguyên lý hoạt động của hệ thống phun sương: Thiết bị hoạt động bằng motor công suất phù hợp với nhu cầu làm mát nên được thiết kế máy với tiêu chuẩn thẩm mỹ cao. Bằng cách phóng nước cực mạnh qua đầu phun được thiết kế đặc biệt, tạo ra những hạt sương rơi nhẹ kích thước trung bình khoảng 50 micro hay nhỏ hơn các hạt nước khác, giúp nhà xương luôn được mát mẻ và giải nhiệt cho các nhân công.

Không chỉ có nhà xưởng mà tại các nhà nơi trồng rau, quán café,…cũng đều trang bị hệ thống này.

Ưu điểm của hệ thống phun sương chính là kiểm soát độ ẩm thích hợp cho công việc sản xuất, tạo không khí trong lành cho nhân công và chi phí thấp.

Song, nếu bạn chọn lắp đặt hệ thống này cần lưu ý một số điều sau:

+ Nhà xưởng phải có mái cao, thông thoáng.

+ Độ thoáng gió, khả năng bốc hơi và thu nhiệt của nhà xưởng càng cao thì hiệu quả càng cao.

+ Tùy vào vị trí và độ cao mà bạn chọn lắp đặt mật độ hệ thống nhiều hay ít.

Hệ thống quạt hơi nước

Trái ngược với hệ thống làm mát phun sương, hệ thống quạt hơi nước hoạt động bằng cách hút không khí môi trường bên ngoài xưởng qua màn trao đổi nhiệt trong máy để hạ nhiệt, sau đó thổi vào trong xưởng. Hệ thống này làm việc dựa vào nguyên lý trao đổi nhiệt giữa không khí và sự bay của hơi nước để tạo môi trường mát mẻ với 100% khí trong lành cho nhà xưởng.

Dàn hệ thống quạt hơi nước được lắp đặt bên hông nhà xưởng

Dàn hệ thống quạt hơi nước được lắp đặt bên hông nhà xưởng

Về vị trí, hệ thống quạt hơi nước được đặt bên ngoài, trái ngược với hệ thống phun sương vốn được đặt đa phần bên trong nhà xưởng.

Hệ thống này thích hợp với mọi nhà xưởng, bất kể trần cao hay thấp và thường được đặt ở bên phía bên hông hơn là trên mái nhà.

Hệ thống thông gió

Đây cũng là hệ thống thường thấy và dễ bắt gặp tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, nhà máy,… Hệ thống thông gió giúp các khí khô, khí bụi được hút ra ngoài với lưu lượng lớn tạo nên sự chênh lệch về áp suất với môi trường bên ngoài. Vì vậy, không khí được đẩy vào phòng qua tấm trao đổi nhiệt nhờ hệ thống hơi nước chảy trong tấm làm mát nên không khí được làm sạch giúp đảm bảo môi trường bên trong nhà xưởng.

Tương tự như hệ thống quạt hơi nước, hệ thống thông gió cũng được lắp đặt bên hông nhà xưởng

Tương tự như hệ thống quạt hơi nước, hệ thống thông gió cũng được lắp đặt bên hông nhà xưởng

Ưu điểm của hệ thống thông gió:

+ Lắp đặt thi công dễ dàng.

+ Không gây ảnh hưởng tần OZON.

+ Tiết kiệm điện năng.

Song, khi sử dụng hệ thống này, bạn cũng không nên bỏ qua các lưu ý sau:

+ Tránh lắp đặt ở vị trí ngang đầu người, ở những nơi có tuyến người qua lại.

+ Phù hợp với những nơi có lượng nhân công cao, máy móc thiết bị hoạt động công suất lớn.

Trên đây là 3 hệ thống làm mát hoancau.com.vn muốn giới thiệu đến các chủ doanh nghiệp nhằm tạo môi trường sản xuất hiệu quả nhất, trong lành nhất. Hi vọng bạn sẽ biết cách lựa chọn một hệ thống phù hợp nhà xưởng với chi phí thấp nhất.

Comments are closed.