4 điểm cần lưu ý khi chọn và sử dụng quạt ly tâm

Để hạn chế chi phí cũng như diện tích khi sử dụng quạt ly tâm trong các nhà xưởng, khu công nghiệp, bạn nên lưu ý đến 4 điểm dưới đây.

Quạt ly tâm là thiết bị ưa chuộng tại các nhà máy, xí nghiệpQuạt ly tâm là thiết bị ưa chuộng tại các nhà máy, xí nghiệp

Quạt ly tâm là loại quạt hút công nghiệp với luồng không khí tạo ra thẳng góc với trục quạt. Để phục vụ đa dạng cho các ngành công nghiệp hiện nay, thiết bị này gồm có các loại sản phẩm khác nhau: quạt ly tâm cao áp, quạt trung áp và quạt thấp áp.

Với sự đa dạng đó, thiết bị quạt công nghiệp này được khác nhiều nơi sản xuất ưa chuộng. Tuy nhiên, trước khi chọn và sử dụng quạt ly tâm, bạn cũng nên lưu ý 4 điểm dưới đây để mang lại hiệu quả cao nhất.

Chọn thiết bị có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nếu không gian nhà xưởng, nhà máy không rộng lớn nhưng lại sử dụng thiết bị có công suất mạnh sẽ khiến bạn tốn khá nhiều chi phí. Bên cạnh đó, việc này có thể gây ra ô nhiễm tiếng ồn, không tốt cho sức khỏe của các nhân viên và chính bạn.

Quạt ly tâmQuạt ly tâm

Tốt hơn hết, bạn nên chọn loại quạt ly tâm có công suất phù hợp với khôn gian và nhu cầu sử dụng. Chẳng hạn, nhà máy than của bạn đang cần hút khói và thải ra ngoài thì tốt hơn hết, nên sử dụng thiết bị có công suất tương đối lớn. Nếu xưởng của bạn chỉ cần tạo ra luồng gió để không khí bên trong đỡ ngột ngạt thì thiết bị có công suất nhỏ là sự lựa chọn thích hợp nhất.

Ngoài ra, khi chọn quạt ly tâm, bạn cũng cần để ý đến diện tích lắp đặt của nhà xưởng nhằm tránh mua loại quá to hay quá nhỏ khiến hao tổn chi phí.

Chọn loại thiết bị với mức giá phù hợp

Tùy theo từng quy mô và lĩnh vực mà nhà xưởng, nhà máy bạn đang hoạt động mà chọn các loại quạt ly tâm khác nhau. Hiện nay, có một số gợi ý về cách sử dụng 3 loại sản phẩm của thiết bị này:

+ Quạt cao áp: Được sử dụng cho trong các ngành công nghiệp nặng như lò luyện kim, nồi hơi, ngành thủy tinh, mạ điện gốm sứ,…

Quạt ly tâm cao ápQuạt ly tâm cao áp

+ Quạt trung áp: Phù hợp sử dụng trong môi trường khí thải bụi bẩn hỗn hợp, phế liệu gỗ và chất xơ. Thiết bị có thể vận hành trong điều kiện nhiệt độ dưới 80 độ C.

Quạt ly tâm trung ápQuạt ly tâm trung áp

+ Quạt thấp áp: Là loại miếng hút đơn với các bộ phận khác nhau được định hình bằng khuôn. Cánh quạt được thiết kế và chế tạo bằng công nghệ ly tâm nhiều cánh, toàn bộ quạt đặc trưng bởi kiểu dáng đẹp, kích thước nhỏ, tiếng ồn thấp, khối lượng gió lớn, cột áp cao và hoạt động ổn định.

Quạt thấp ápQuạt thấp áp

Song song với việc chọn thiết bị quạt ly tâm, bạn cũng cần để ý đến mức giá và đưa ra những sự so sánh để chọn sản phẩm phù hợp nhất với mức giá tốt nhất.

Chọn loại ống dẫn và tiết diện ống

Mỗi loại quạt ly tâm đều được thiết kế với ống dẫn và tiết diện ống khác nhau. Ống dẫn này sẽ có tác dụng dẫn không khí vào và ra theo công suất hoạt động của thiết bị. Do đó, bạn nên chọn những loại có ống dẫn và tiết diện to để việc hút không khí hiệu quả hơn.

Chọn vị trí lắp đặt tốt nhất

Nhằm tránh phải mất thêm chi phí cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên, bạn nên chọn những vị trí lắp đặt quạt ly tâm phù hợp, sao cho công suất ít bị hao hụt và đường ống ngắn nhất.

Nên chọn vị trí lắp đặt quạt ly tâm tốt nhất để tiết kiệm chi phíNên chọn vị trí lắp đặt quạt ly tâm tốt nhất để tiết kiệm chi phí

Trên đây là những chia sẻ của Công ty TNHH Cơ điện Hoàn Cầu trong việc giúp bạn chọn và sử dụng quạt ly tâm hiệu quả mà không tốn nhiều chi phí. Công ty Hoàn Cầu là một đơn vị chuyên cung cấp thiết bị trong lĩnh vực làm mát công nghiệp, làm mát nhà xưởng như quạt công nghiệp, vệ sinh máy lạnh, hệ thống phun sương,… chất lượng, giá cả hợp lý và bảo hành chính hãng.

Hãy liên hệ đến công ty Hoàn Cầu để được tư vấn chọn mua quạt ly tâm phù hợp qua hotline 0948 412 412 hoặc gửi email đến địa chỉ quathoancau@gmail.com.

Comments are closed.